Sơn nhà những sai lầm cần tránh – XÂY DỰNG HÙNG PHÁT

Sơn nhà những sai lầm cần tránh

Để tránh những sai lầm không đáng có, hãy dành ít phút tìm nhiểu những sai lầm dễ mắc phải khi sơn nhà để có cái nhìn tổng thể, chọn được mầu sơn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

 

1. Không chú ý tới ánh sáng
Màu sơn trông thật nhất khi có ánh sáng tự nhiên. Trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc tìm giấy dán có màu giống hệt ghép với không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn. 

2. Phối hợp quá nhiều màu sắc

“Càng nhiều càng tốt” không phải lúc nào cũng phù hợp, đặc biệt khi sơn quá nhiều màu trong cùng một không gian. Đây chính là lý do làm mất đi sự yên bình vốn có của ngôi nhà. Bạn nên chú ý tới màu sơn chủ đạo để trộn lượng sơn vừa đủ.

3. Y hệt với bảng màu
Bảng màu giúp khách hàng dễ hình dung căn nhà sau khi sơn. Chỉ nên sơn 1 đến 2 màu trong cùng 1 căn phòng. Để tránh cảm giác trùng lặp, bạn có thể trang trí những họa tiết sao cho phù hợp với không gian và sở thích của thành viên trong gia đình. 

4. Không gian thiếu sự gắn kết
Mỗi phòng đều có thể trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Khi bạn sắp xếp quá ngẫu hứng, ngôi nhà sẽ trở nên hỗn loạn vì màu sắc, chất liệu không ăn nhập với nhau. Việc sử dụng các loại vải, rèm hay những món đồ trang trí cùng màu sắc ăn ý sẽ tạo ra sự hài hòa và bắt mắt hơn trong dòng chảy thị giác.

5. Mất đi không gian nghỉ ngơi của đôi mắt
Dù bạn có thích sự phá cách thì cũng nên bớt những khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt. Kết hợp những khoảng không rộng, những chi tiết đơn giản hài hòa với không gian xung quanh

6. Chọn màu quá an toàn
Bạn không dám sơn màu sắc yêu thích vì sợ khác biệt? Bạn thích phòng khách màu xanh dương, căn bếp màu đỏ nhưng lại chọn gam màu trầm được nhiều người sử dụng? Chọn một gam màu an toàn sẽ giúp bạn tránh đi những sai lầm không đáng có, nhưng vô hình chung, đã lấy đi sự thoải sau những giờ phút làm việc căng thẳng. 7. Chưa chau truốt từng góc cạnh
Nếu bạn chọn gam màu sáng hay trung tính, hợp với nước sơn trong nhà, thì những khe kẽ còn thừa sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến toàn bộ vẻ đẹp ngôi nhà. Tuy nhiên, đứng từ một địa điểm nhất định, sẽ dễ dàng nhìn thấy những vệt bạn còn bỏ sót. Vì vậy, hoàn thiện nhà cũng là bước vô cùng quan trọng. 

8. Theo chiều hướng quá sáng
Chọn màu sắc trầm hoặc sáng vốn được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc chọn màu, tránh chọn những gam màu quá sáng, bởi khi kết hợp với một số loại đèn có thể ảnh hưởng tới thị giác.

9. Để sở thích bản thân lấn át đi “cảm xúc” của căn phòng
Phép màu chỉ xuất hiện khi bạn thực sự kết hợp những màu sắc bạn thích trong một không gian thích hợp. Bởi vậy, khi chọn sơn, bạn nên chú ý tới kiến trúc và toàn bộ không gian xung quanh để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Để lại bình luận

Scroll
0914004168